Danh Ngôn Tầm Nhìn – 40 Dòng Status Về Tầm Nhìn Hay, Ý Nghĩa Nhất! Update 04/2024

Bạn muốn chinh phục đỉnh Olympia hay chỉ quẩn quanh trong vùng quen thuộc của mình? Tầm nhìn của bản thân sẽ quyết định tất cả những việc bạn sẽ làm, những thành công bạn sẽ gặt hái và những thất bại mà bạn phải nếm trải. Tầm nhìn chính là ngọn hải đăng, là ngôi sao Bắc Đẩu dẫn đường cho con thuyền không bị lạc lối giữa mênh mông sóng nước, là ánh sáng trên con đường dẫn bạn tới tương lai, thành công và hạnh phúc. Nếu không có tầm nhìn, con thuyền của bạn giống như không có ngọn hải đăng, ngôi sao Bắc Đẩu chỉ hướng, dù cho bạn có đầy đủ nhiên liệu, lương thực nhưng nếu con thuyền ấy cứ mãi vô định trên sóng nước thì đến một ngày nào đó, mọi thứ đều cạn kiệt và con thuyền có thể đâm vào dải đá ngầm rồi chìm xuống. Và nếu không tìm được tầm nhìn, cuộc đời sẽ trôi nổi, không tìm được bến đỗ bình yên, không định hình được những gì sẽ đến. Bạn sẽ không rõ ràng trên con đường phía trước của mình, bạn chuyển động trong cuộc sống theo kiểu “nước đẩy bèo trôi” mà không có sự tự chủ của bản thân mình. Những người biết xác định tầm nhìn cho bản thân mình sẽ gặt hái được nhiều thành công và trưởng thành, chín chắn hơn trong nhận thức và suy nghĩ. — Victoria Quỳnh Giang

Tầm nhìn quyết định tương lai, tầm nhìn cũng là thể hiện của trí tuệ. Người có tầm nhìn hạn hẹp chỉ thấy được những lợi ích trước mắt, đó là những cái lợi nhỏ nhoi, ngắn hạn. Người có tầm nhìn xa trông rộng là người sẽ bỏ cái lợi ngắn hạn trước mắt mà đầu tư công sức, tiền của vào tương lai để gặt hái những thành công lớn, những thành quả lâu dài.

Điều cốt yếu là cái tầm nhìn đó phải trong sáng để không bị lòng tham khiến cho mờ mắt, chỉ thấy cái lợi phía trước mà không thấy cái hại liền sau. Vậy mới nói, người thành công là người vừa phải có “tầm”, vừa có “tâm”. Tầm ở đây là có tầm nhìn, có lý trí sát suốt, có mưu lược khôn ngoan. Tâm là đạo đức, là lòng thiện lương, làm việc vì lợi ích cộng đồng.

Ở đây, tôi đã tổng hợp 40 câu danh ngôn tầm nhìn, những câu nói hay về tầm nhìn cùng những dòng status tầm nhìn hay nhất để tất cả chúng ta cùng nhau tham khảo. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những dòng danh ngôn ý nghĩa về tầm nhìn này. Chúc các bạn có những khoảnh khắc thật đẹp bên những dòng stt tầm nhìn và những câu nói hay về tầm nhìn rất đáng suy ngẫm sau đây!

1, Cũng như sự ích kỷ và phàn nàn làm tha hóa tâm hồn, tình yêu với những niềm vui sẽ làm tầm nhìn trở nên rõ ràng và sắc nét.
– As selfishness and complaint pervert the mind, so love with its joy clears and sharpens the vision.
Helen Keller

2, Mắt ta chỉ nhìn thấy những gì mà trí óc đã sẵn sàng để lĩnh hội.
– The eye sees only what the mind is prepared to comprehend.
Robertson Davies

3, Tầm nhìn là nghệ thuật thấy được những gì với người khác là vô hình.
– Vision is the art of seeing what is invisible to others.
Jonathan Swift

4, Hãy nghĩ vượt ra thời gian sống của mình nếu bạn muốn làm điều gì đó thực sự lớn lao.
– Think beyond your lifetime if you want to do something truly great.
Walt Disney

5, Tầm nhìn mà không được thực thi thì chỉ là mơ mộng hão huyền mà thôi.
– Vision without execution is daydreaming.
Bill Gates

  • Những dòng status ý nghĩa về cuộc sống!

6, Người lãnh đạo nên là người nhìn xa trông rộng và có tầm nhìn tốt hơn nhân viên.
Người lãnh đạo nên có sự gai góc và kiên trì cao hơn, và có thể chịu đựng được những gì mà nhân viên không thể.
Người lãnh đạo nên có sức chịu đựng và khả năng chấp nhận thất bại cao hơn.
Vì vậy, phẩm chất của một người lãnh đạo tốt nằm ở tầm nhìn, sự ngoan cường và năng lực.
– A leader should be a visionary and have more foresight than an employee.
A leader should have higher grit and tenacity, and be able to endure what the employees can’t.
A leader should have higher endurance and ability to accept and embrace failure.
The quality of a good leader therefore is his vision, tenacity, and his capability.
Jack Ma

7, Hãy đi xa tới hết tầm mắt của mình; khi bạn tới đó, bạn sẽ nhìn được xa hơn nữa.
– Go as far as you can see; when you get there you’ll be able to see farther.
Thomas Carlyle

8, Có hai nguồn động lực cơ bản: nỗi sợ hãi và tình yêu. Khi chúng ta sợ hãi, chúng ta quay lưng lại với cuộc đời. Khi chúng ta yêu, chúng ta mở lòng đón nhận tất cả những gì đời trao tặng với niềm nhiệt huyết, sự hào hứng và chấp nhận. Chúng ta cần học yêu bản thân đầu tiên, yêu tất cả những hào quang và khuyết điểm. Nếu chúng ta không thể yêu bản thân, chúng ta không thể mở ra toàn bộ khả năng yêu thương người khác hay tiềm năng sáng tạo. Sự tiến hóa và tất cả hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn nằm ở tầm nhìn không biết sợ hãi và mở lòng của những người biết ôm lấy cuộc sống.
– There are two basic motivating forces: fear and love. When we are afraid, we pull back from life. When we are in love, we open to all that life has to offer with passion, excitement, and acceptance. We need to learn to love ourselves first, in all our glory and our imperfections. If we cannot love ourselves, we cannot fully open to our ability to love others or our potential to create. Evolution and all hopes for a better world rest in the fearlessness and open-hearted vision of people who embrace life.
John Lennon

9, Nhiều người không biết nhiều hơn những gì nằm ngoài tầm trải nghiệm nhỏ bé của mình. Họ nhìn vào trong mình – và chẳng tìm thấy gì cả! Vì thế họ kết luận rằng cũng chẳng có gì ở bên ngoài họ.
– Many people know so little about what is beyond their short range of experience. They look within themselves – and find nothing! Therefore they conclude that there is nothing outside themselves either.
Helen Keller

10, Khi bạn nhìn sự việc rõ ràng trong tâm trí, cơ chế thành công đầy sáng tạo trong bạn sẽ chiếm lĩnh và làm việc hiệu quả hơn nhiều bạn có thể làm với ý thức nỗ lực hay ý chí.
– When you see a thing clearly in your mind, your creative success mechanism within you takes over and does the job much better than you could do it by conscious effort or willpower.
Maxwell Maltz

11, Lý do nhiều người thất bại không phải là vì thiếu tầm nhìn mà là vì thiếu quyết tâm, và quyết tâm được sinh ra từ việc xác định những gì phải trả giá.
– The reason many people fail is not for lack of vision but for lack of resolve and resolve is born out of counting the cost.
Robert H. Goddard

12, Những người có tầm nhìn rõ ràng không chi phối thế giới, nhưng họ duy trì và an ủi nó.
– The clear-sighted do not rule the world, but they sustain and console it.
Agnes Repplier

13, Người có tài thấy được điểm mấu chốt, và coi tất cả những thứ khác là dư thừa.
– A person who is gifted sees the essential point and leaves the rest as surplus.
Thomas Carlyle

14, Mọi việc có ý nghĩa, mọi thành tựu lớn lao, đều được tựu thành từ việc giữ vững tầm nhìn, và thường ngay trước thành tựu lớn, ta đối mặt với thất bại và nản lòng.
– Every great work, every big accomplishment, has been brought into manifestation through holding to the vision, and often just before the big achievement, comes apparent failure and discouragement.
Florence Scovel Shinn

15, Cách tốt nhất để bước vào một lĩnh vực xa lạ là bước vào một cách ngu dốt, ngu dốt hết sức có thể, với tầm nhìn rộng mở, rộng mở hết sức có thể và không phải đáp ứng đòi hỏi của bất cứ ai ngoại trừ chính mình.
– The best way to go into an unknown territory is to go in ignorant, ignorant as possible, with your mind wide open, as wide open as possible and not having to meet anyone else’s requirement but my own.
Dorothea Lange

  • Những dòng status trưởng thành hay!

16, Có ba loại người: người thấy, người thấy khi được chỉ, và người không thấy.
– There are three classes of people: those who see, those who see when they are shown, those who do not see.
Leonardo da Vinci

17, Thà lường trước thậm chí dù không chắc chắn còn hơn không lường trước chút gì.
– It is far better to foresee even without certainty than not to foresee at all.
Henri Poincare

18, Người không lo xa tất có nỗi ưu phiền gần.
– Nhân vô viễn lự, tất hữu cận ưu.
Khổng Tử

19, Chúng ta được bảo đừng bao giờ đi qua cầu chừng nào còn chưa tới được nó, nhưng thế giới này được thống trị bởi những người đã ‘qua cầu’ trong trí tưởng tượng vượt xa khỏi đám đông.
– We are told never to cross a bridge until we come to it, but this world is owned by men who have ‘crossed bridges’ in their imagination far ahead of the crowd.
Khuyết danh

20, Hãy có tầm nhìn và đừng bao giờ để môi trường, niềm tin của những người khác, hay hạn chế của những điều đã làm trong quá khứ định hình các quyết định của bạn.
– Create a vision and never let the environment, other people’s beliefs, or the limits of what has been done in the past shape your decisions.
Tony Robbins

21, Điều khó thấy nhất là điều nằm ngay trước mắt ta.
– The hardest thing to see is what is in front of your eyes.
Johann Wolfgang von Goethe

22, Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa con người và động vật nằm ở điều này: con vật, bởi hầu như được thúc đẩy bởi các giác quan và không có nhiều nhận thức về quá khứ hay tương lai, chỉ sống trong hiện tại. Nhưng con người, bởi anh ta được trao cho lý trí giúp anh ta có thể lĩnh hội được các mối quan hệ, nhìn thấy được căn nguyên của vạn vật, hiểu được tính chất tương hỗ của nguyên nhân và hệ quả, tạo ra sự so sánh, dễ dàng có cái nhìn chung về con đường cả đời mình, và có sự chuẩn bị cần thiết cho cuộc hành trình đó.
– The most evident difference between man and animals is this: the beast, in as much as it is largely motivated by the senses and with little perception of the past or future, lives only for the present. But man, because he is endowed with reason by which he is able to perceive relationships, sees the causes of things, understands the reciprocal nature of cause and effect, makes analogies, easily surveys the whole course of his life, and makes the necessary preparations for its conduct.
Marcus Tullius Cicero

23, Nghĩ sâu, tính xa, thì không cùng khốn.
Tố Thư

24, Sức mạnh đến từ sự đoàn kết. Tầm nhìn tổng hợp của ta sẽ xa rộng hơn nhiều khi những tầm nhìn cá nhân hợp thành một.
– Strength is derived from unity. The range of our collective vision is far greater when individual insights become one.
Andrew Carnegie

25, Người khôn lo việc: không lo việc một ngày, thường lo việc trăm năm.
Tạ Kim

  • Những câu nói hay về tuổi thanh xuân!

26, Những người suy ngẫm lâu dài về cuộc sống và sự nghiệp thường luôn luôn lập các quyết định tốt hơn về thời gian và hoạt động của mình hơn những người suy nghĩ rất ít về tương lai.
– People who take a long view of their lives and careers always seem to make much better decisions about their time and activities than people who give very little thought to the future.
Brian Tracy

27, Thật đáng buồn cho người cố gắng giữ mình khách quan và có góc nhìn rộng mở: ai cũng sẽ coi anh ta là kẻ địch.
– Woe to the man who tries to remain objective and to maintain a wide perspective: every one will label him as an enemy.
Paul Tournier

27, Ai cũng có thể thấy xa, nhưng lại thường bỏ qua điều ở gần mình.
– Every man can see things far off but is blind to what is near.
Sophocles

29, Có tầm nhìn về điều mình muốn là chưa đủ… Tầm nhìn mà không có thực thi chỉ là ảo ảnh.
– Having a vision for what you want is not enough… Vision without execution is hallucination.
Thomas Edison

30, Vốn từ cho chúng ta khả năng hiểu và thể hiện. Nếu bạn có vốn từ nghèo nàn, bạn cũng sẽ có tầm nhìn giới hạn và tương lai giới hạn.
– Vocabulary enables us to interpret and to express. If you have a limited vocabulary, you will also have a limited vision and a limited future.
Jim Rohn

31, Cách bạn nhìn tương lai quan trọng hơn nhiều điều đã xảy ra trong quá khứ của bạn.
– How you see the future is much more important than what happened in your past.
Zig Ziglar

32, Tôi tin rằng cuộc đời là một chuỗi những bỏ lỡ sít sao. Nhiều điều mà ta gắn cho vận may hoàn toàn chẳng phải là may mắn. Đó là việc nắm bắt cơ hội và chấp nhận trách nhiệm đối với tương lai của mình. Đó là việc thấy được điều mà người khác không thấy và theo đuổi viễn cảnh đó.
– I believe life is a series of near misses. A lot of what we ascribe to luck is not luck at all. It’s seizing the day and accepting responsibility for your future. It’s seeing what other people don’t see. And pursuing that vision.
Howard Schultz

33, Hãy trân trọng tầm nhìn và những giấc mơ, bởi chúng là kết tinh của linh hồn bạn; bản thiết kế cho những thành tựu tối thượng của bạn.
– Cherish your vision and your dreams as they are the children of your soul; the blueprints of your ultimate achievements.
Napoleon Hill

34, Việc bỏ bê không mở rộng tầm nhìn đã khiến một số người cứ mãi làm một việc suốt cả cuộc đời.
– Neglecting to broaden their view has kept some people doing one thing all their lives.
Napoleon Hill

35, Thật sai lầm khi cố gắng nhìn trước quá xa. Ta chỉ có thể nắm chuỗi vận mệnh bằng một mắt xích ở một thời điểm.
– It is a mistake to try to look too far ahead. The chain of destiny can only be grasped one link at a time.
Winston Churchill

  • Những dòng stt về nụ cười hay & ý nghĩa nhất!

36, Hãy đi xa hết tầm mắt, và bạn sẽ thấy được càng xa hơn.
– Go as far as you can see and you will see further.
Zig Ziglar

37, Nguyên tắc cơ bản để đi tới mục tiêu là hiểu rằng bạn đi xa hết quãng đường mình có thể nhìn thấy, và khi tới đó, bạn sẽ luôn luôn có thể nhìn xa hơn.
– The basic goal-reaching principle is to understand that you go as far as you can see, and when you get there you will always be able to see farther.
Zig Ziglar

38, Cuộc sống thường ngày của chúng ta quá thế tục, chúng ta thường bị cuốn theo điều ngay lập tức ở trước mình và thường không nhìn xa hơn thế.
– Our daily lives are so mundane, we get taken over by what is immediately in front of us and we don’t see beyond that.
Benedict Cumberbatch

39, Tiền vốn không hiếm. Tầm nhìn mới hiếm.
– Capital isn’t scarce. Vision is.
Sam Walton

40, Góc nhìn càng hẹp thì tầm nhìn càng xa.
Khuyết danh


Và vừa rồi là 40 dòng status tầm nhìn và những câu nói hay nhất về tầm nhìn mà tôi muốn gửi gắm đến các bạn. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những câu danh ngôn về tầm nhìn rất ý nghĩa và đầy triết lý này. Hãy luôn nhớ rằng, người có thành công lớn là người có tầm nhìn, có tâm nhẫn nại, quyết chí bền lòng. Ngoài ra, đó phải là người có lòng thiện lương, vì lợi ích cộng đồng thì mới nhận được sự giúp đỡ góp sức của người khác. Nếu chỉ dựa vào quyết tâm sức lực cá nhân thì việc lớn cũng khó thành. Nếu việc chỉ lợi bản thân, thì cuối cùng cũng cáo chung bằng thất bại mà thôi.

Hãy thường xuyên ghé thăm OCuaSo.Com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình hay cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Danh Ngôn Tầm Nhìn – 40 Dòng Status Về Tầm Nhìn Hay, Ý Nghĩa Nhất! – Xem thêm những STT Hay Về Cuộc Sống hoặc STT Hay Và Mới Nhất