STT Hay Về Đường Đời Và 48 Câu Nói Ý Nghĩa Về Định Hướng Sống Update 07/2024

Cuộc sống là một hành trình, và cuộc đời của chúng ta là một con đường với vô vàn những ngã rẽ. Trên con đường ấy, với đam mê, sở thích, tài năng, tình yêu hay định hướng, chúng ta có những quyết định và lựa chọn cho riêng mình. Nhưng tất nhiên, những lựa chọn của chúng ta không hẳn lúc nào cũng đúng. Có bao giờ bạn thấy hối hận về những lựa chọn của mình chăng? Có bao giờ bạn muốn quay lại thời gian để rẽ sang một con đường khác? Tuy vậy, cũng nhiều khi nằm suy nghĩ lại, ta bỗng thấy thật hạnh phúc và đúng đắn với những lựa chọn của mình. Ta của hôm nay là hệ quả của những quyết định trong quá khứ. Dù đúng hay là sai, dù niềm đau hay hạnh phúc, tất cả những quyết định của ngày trước định nghĩa ta của ngày hôm nay, và những gì ta làm hôm nay sẽ định nghĩa ta của ngày mai.

Hôm nay, để tất cả chúng ta cùng hiểu rõ hơn về đường đời cùng những định hướng, sự lựa chọn và quyết định. Tôi đã sưu tầm và chia sẻ đến các bạn 48 câu nói hay về đường đời và những định hướng trong cuộc sống. Khác với những dòng stt phượt bên những con đường như thơ, như mộng đã gửi tới các bạn trước đó, đây là những dòng status và danh ngôn hay về đường đời, giúp chúng ta bước đi trên đường đời và đưa ra những quyết định để ngày mai không là ngõ cụt. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những câu stt đường đời và những câu nói hay về định hướng cuộc sống này. Chúc các bạn vui vẻ bên những dòng status đường đời và những câu nói về đường đời hay!

Đầu tiên, xin gửi đến các bạn 24 dòng status hay về đường đời trước, sau 22 dòng status hay về đường đời sẽ đến những câu nói hay về những định hướng trong cuộc sống!

» Status đường đời hay và ý nghĩa nhất

1, Trên con đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhận ra hạnh phúc từ gương chiếu hậu.
– On the highway of life, we most often recognize happiness out of the rear view mirror.
Frank Tyger

2, Hãy theo đuổi con đường mà bạn có thể đi với tình yêu và lòng tôn kính, dù nó có hẹp và quanh co đến mức nào.
– Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence.
Henry David Thoreau

3, Hãy làm hết sức để gieo những hạt giống của tâm hồn bạn vào những người đi cùng bạn trên đường đời, và hãy chấp nhận những điều quý giá mà họ tặng lại cho bạn.
– Impart as much as you can of your spiritual being to those who are on the road with you, and accept as something precious what comes back to you from them.
Albert Schweitzer

4, Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.
– We all take different paths in life, but no matter where we go, we take a little of each other everywhere
Khuyết danh

5, Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi, người khác có thể đi cùng, nhưng không ai có thể bước hộ bạn được
Khuyết danh

  • Status hay về những chuyến đi

6, Cuộc sống giống như bạn đi trên một con đường dài không bản đồ, không biển chỉ dẫn.
Khuyết danh

7, Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình.
– You cannot be wimpy out there on the dream-seeking trail. Dare to break through barriers, to find your own path.
Les Brown

8, Tính hài hước lấp đầy những ổ gà trên đường đời.
– A sense of humor cushions the potholes on the road of life.
Frank Tyger

9, Con đường phía trước còn dài không phải lý do để đi chậm lại. Còn nhiều việc để làm không phải lý do để thấy nản lòng. Đó là lý do để bắt đầu, để trưởng thành, để tìm những con đường mới, để đi vào bên trong và khám phá sức mạnh, sự tận tụy, lòng quyết tâm và tính kỷ luật. Con đường phía trước còn dài và gian khó, và tràn đầy cơ hội ở từng ngã rẽ. Hãy bắt đầu điều cần bắt đầu. Hãy kết thúc điều cần kết thúc. Bước lên đường. Vững bước trên đường. Ngay lúc này bạn ở đoạn đầu của cuộc hành trình. Thật là một nơi tuyệt diệu! Cứ tưởng tượng tất cả những điều bạn sẽ học, tất cả những người bạn sẽ gặp, tất cả những trải nghiệm bạn sẽ có. Hãy thấy biết ơn rằng con đường dài và đầy thử thách, bởi đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những điều tốt đẹp nhất mà cuộc đời có thể cho bạn.
– Just because the road ahead is long, is no reason to slow down. Just because there is much work to be done, is no reason to get discouraged. It is a reason to get started, to grow, to find new ways, to reach within yourself and discover strength, commitment, determination, discipline. The road ahead is long, and difficult, and filled with opportunity at every turn. Start what needs starting. Finish what needs finishing. Get on the road. Stay on the road. Get on with the work. Right now you’re at the beginning of the journey. What a great place to be! Just imagine all the things you’ll learn, all the people you’ll meet, all the experiences you’ll have. Be thankful that the road is long and challenging, because that is where you’ll find the best that life has to offer.
Khuyết danh

10, Những điều bạn muốn luôn luôn có thể đạt được; chỉ là con đường tới chúng không phải lúc nào cũng hiển nhiên. Trở ngại thực sự duy nhất trên con đường đi tới một cuộc sống trọn vẹn là chính bạn, và nó có thể là một trở ngại đáng kể vì bạn mang theo mình hành trang của những nỗi bất an và trải nghiệm từ quá khứ.
– The things you want are always possible; it is just that the way to get them is not always apparent. The only real obstacle in your path to a fulfilling life is you, and that can be a considerable obstacle because you carry the baggage of insecurities and past experience.
Les Brown

» Status hay về con đường tương lai phía trước

11, Không thể quan tâm nổi, vậy đừng quan tâm nữa.
Không thể có được, vậy cũng chẳng cần nữa.
Nghĩ không thông, vậy đừng nghĩ nữa.
Có những lúc, chúng ta không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ. Cuộc sống này là một chuyến đi cô độc, một mình bạn bước đi, một mình chạy trong cơn bão, một mình lưu lạc; khóc một mình, cười một mình, mạnh mẽ một mình. Cuộc sống chính là như vậy, một lần đau khổ là một lần bạn tự gột rửa chính bản thân, một lần tổn thương là một lần tỉnh giấc. Đã từng bước qua, đã từng mệt mỏi, đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới có thể trưởng thành.
Weibo – Dịch: Hòa Hỏa

12, Chúng ta đi xa bao nhiêu trong đời ít quan trọng bằng những người chúng ta gặp dọc đường.
– How far we travel in life matters far less than those we meet along the way.
Khuyết danh

13, Đường đời rất rộng, nhưng tất cả chúng ta không thể đi trên cùng một hàng, phải có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi được đến cái đích mà chúng ta muốn.
Chàng giảng viên cầm thú của tôi – Tát Không Không

14, Nhưng với chúng tôi con đường tự trải dài, chúng tôi không ngừng tiến bước, chúng tôi biết còn phải đi xa.
– But for us the road unfurls itself, we don’t stop walking, we know there is far to go.
Denise Levertov

15, Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa của cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích, mà chính là những gì bạn đã góp nhặt được trên từng chặng đường.
Khuyết danh

  • 99 dòng stt hay và tâm trạng về cuộc đời

16, Cuộc sống sẽ thoải mái và nhẹ nhàng hơn một khi bạn biết rằng cách mình đi trên đường đời còn quan trọng gấp bội lần những thành quả đã đạt được.
Khuyết danh

17, Từng chút từng chút một, người ta đi xa.
Little by little, one travels far.
Tolkien

18, Dù là ai thì mặc định sẽ chỉ có thể cùng một người khác đi hết đoạn đường đời. Chúng ta đều không tránh được điểm tận cùng của mỗi người. Đến lúc đó bạn mới biết, ở đoạn cuối của thế giới và thời gian, có ai đang đứng đó chờ bạn.
Luyện yêu – Hoàng Mặc Kỳ

19, Cuộc đời như một chuyến xe mà chúng ta là người lái, mỗi khi qua một bến, sẽ có người lên và người xuống. Những người lên xe cùng chúng ta lúc khởi hành phần nhiều giữa đường sẽ rời đi, còn người cùng chúng ta đến cuối hành trình thì rất ít. Thậm chí chẳng có một ai.
Nghe nói anh yêu em – Thuấn Gian Khuynh Thành

20, Con người mù quáng đi trên đường đời, lờ đi cái chết giống như những người dự tiệc ngốn ngấu đồ ăn ngon. Họ không nghĩ đến việc sau đó sẽ phải đi vệ sinh, nên chẳng buồn tìm xem liệu có nhà vệ sinh không. Khi tự nhiên đòi hỏi, họ chẳng biết phải đi đâu, và trở nên rối loạn.
– People go through life blindly, ignoring death like revellers at a party feasting on fine foods. They ignore that later they will have to go to the toilet, so they do not bother to find out where there is one. When nature finally calls, they have no idea where to go and are in a mess.
Ajahn Chah

21, Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa con người và động vật nằm ở điều này: con vật, bởi hầu như được thúc đẩy bởi các giác quan và không có nhiều nhận thức về quá khứ hay tương lai, chỉ sống trong hiện tại. Nhưng con người, bởi anh ta được trao cho lý trí giúp anh ta có thể lĩnh hội được các mối quan hệ, nhìn thấy được căn nguyên của vạn vật, hiểu được tính chất tương hỗ của nguyên nhân và hệ quả, tạo ra sự so sánh, dễ dàng có cái nhìn chung về con đường cả đời mình, và có sự chuẩn bị cần thiết cho cuộc hành trình đó.
– The most evident difference between man and animals is this: the beast, in as much as it is largely motivated by the senses and with little perception of the past or future, lives only for the present. But man, because he is endowed with reason by which he is able to perceive relationships, sees the causes of things, understands the reciprocal nature of cause and effect, makes analogies, easily surveys the whole course of his life, and makes the necessary preparations for its conduct.
Marcus Tullius Cicero

22, Hầu hết con người… giống như chiếc lá lướt chao đảo trong không trung, rung rinh, và rơi xuống mặt đất. Nhưng một số người lại giống như những vì sao đi theo một con đường xác định: gió không chạm tới họ, họ có bên trong mình chỉ dẫn và con đường.
– Most people…are like a falling leaf that drifts and turns in the air, flutters, and falls to the ground. But a few others are like stars which travel one defined path: no wind reaches them, they have within themselves their guide and path.
Hermann Hesse

  • Những câu nói hay về cuộc sống buồn

23, Con đường đời cũng nên rõ ràng như một tấm bản đồ trước mặt, việc bạn cần phải làm là mở tấm bản đồ đó ra và đánh dấu mỗi bước đi của mình, ghi lại những chặng đường bạn đã đi qua, những khó khăn thử thách bạn đã gặp phải, và những kinh nghiệm mà bạn đúc rút được để hoàn thành tốt những chặng đường tiếp theo của cuộc đời mình.
Yến Đỗ

24, Bạn hãy hình dung cuộc đời mình giống như một bánh xe luân hồi, và các vòng xoay chính là đường đời của bạn. Việc bạn sẽ đi như thế nào trên đường đời dài vô tận đó phải do chính bạn lựa chọn, quyết định. Hãy luôn sống ở thế chủ động, làm chủ cuộc đời mình.
Yến Đỗ

Và sau đây là 24 dòng status, danh ngôn và những câu nói hay về định hướng và hướng đi đúng đắn trong cuộc đời.

» Status định hướng sống ý nghĩa & đáng suy ngẫm

25, , Nếu bạn đi đúng đường và bạn quyết tâm vững bước, cuối cùng bạn sẽ có tiến triển.
– If you’re walking down the right path and you’re willing to keep walking, eventually you’ll make progress.
Barack Obama

26, Đôi khi trong gió bão, ta tìm ra đúng hướng đi của mình.
Khuyết danh

27, Về cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời mình, chúng ta phải kiểm soát những hành động nhất quán của mình. Điều tạo hình cuộc đời không phải là những gì ta thỉnh thoảng làm, mà là những gì ta kiên định làm.
– In essence, if we want to direct our lives, we must take control of our consistent actions. It’s not what we do once in a while that shapes our lives, but what we do consistently.
Tony Robbins

28, Người ta không thể đi xa khi không biết mình đang đi đâu.
– One never goes so far as when one doesn’t know where one is going.
Johann Wolfgang von Goethe

  • Những câu nói hay về sự chờ đợi

29, Điều lớn lao nhất trên thế gian này không phải là nơi ta đứng mà là hướng ta đi.
– The greatest thing in this world is not so much where we stand as in what direction we are moving.
Johann Wolfgang von Goethe

30, Không ai sẵn lòng tin rằng ngay cả người lớn, cũng giống như trẻ con, mê muội lang thang trên mặt đất này, và giống như trẻ con, không biết mình đến từ đâu và mình đang đi đâu, hiếm khi hành động với động cơ chân thật, và bị chi phối toàn diện bởi bánh ngọt và đòn roi.
– No one is willing to believe that adults too, like children, wander about this earth in a daze and, like children, do not know where they come from or where they are going, act as rarely as they do according to genuine motives, and are as thoroughly governed as they are by biscuits and cake and the rod.
Johann Wolfgang von Goethe

31, Cuộc đời không hề có những định luật, công thức áp dụng đúng cho tất cả mọi người – chính bạn phải tìm ra số phận và con đường đi riêng cho mình.
Khuyết danh

32, Một bước sai hướng còn tốt hơn đứng yên tại chỗ suốt cả cuộc đời. Một khi tiến lên phía trước, bạn có thể chỉnh lại phương hướng khi bạn đi. Hệ thống dẫn đường tự động của bạn không thể hướng dẫn bạn nếu bạn ngừng đi và đứng yên.
– A step in the wrong direction is better than staying “on the spot” all your life. Once you’re moving forward you can correct your course as you go. Your automatic guidance system cannot guide you when you’re stalled, “standing still”.
Maxwell Maltz

33, Phương hướng của bạn quan trọng hơn tốc độ.
– Your direction is more important than your speed.
Richard L Evans

  • Status hay về những giọt nước mắt

34, Điều quan trọng không phải ở vị trí ta đang đứng mà ở hướng ta đang đi.
Khuyết danh

35, Nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì đường nào cũng sẽ dẫn bạn tới đó.
– If you don’t know where you are going, any road will get you there.
Lewis Carroll

» Câu nói hay về đường đời & danh ngôn hay nhất về định hướng sống

36, Bạn không thể thay đổi cái đích chỉ sau một đêm, nhưng bạn có thể thay đổi phương hướng chỉ sau một đêm.
– You cannot change your destination overnight, but you can change your direction overnight.
Jim Rohn

37, Một trong những lý do khiến quá ít người trong chúng ta đạt được điều mình thực sự muốn, đó là bởi chúng ta chẳng bao giờ định hướng sự tập trung của mình; chẳng bao giờ tập trung sức mạnh. Hầu hết người đời nhẩn nha đi qua cuộc đời, chẳng bao giờ quyết định chuyên sâu về bất cứ thứ gì cụ thể.
– One reason so few of us achieve what we truly want is that we never direct our focus; we never concentrate our power. Most people dabble their way through life, never deciding to master anything in particular.
Tony Robbins

  • Stt và danh ngôn hay về sự kiên nhẫn

38, Cuộc đời chỉ di chuyển về một hướng – và mỗi ngày chúng ta đều đối mặt với những hoàn cảnh thực tế, không phải với điều hẳn đã xảy ra, không phải với điều ta hẳn đã làm, nhưng với điều hiện có, và với nơi ta đang ở – và từ điểm này chúng ta phải tiến tới; không phải từ nơi ta đã ở, không phải từ nơi ta ước mình đã ở – mà từ nơi ta đang đứng.
– Life moves in one direction only – and each day we are faced with an actual set of circumstances, not with what might have been, not with what we might have done, but with what is, and with where we are now- and from this point we must proceed; not from where we were, not from where we wish we were – but from where we are.
Richard L Evans

39, Cả thế giới bước sang bên cho người biết mình đang đi đâu.
– The whole world steps aside for the man who knows where he is going.
Khuyết danh

40, Về cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc sống của mình, chúng ta phải kiểm soát những hành động nhất quán của mình. Định hình cuộc đời ta không phải điều ta thỉnh thoảng mới làm, mà là điều mà ta thường xuyên làm.
– In essence, if we want to direct our lives, we must take control of our consistent actions. It’s not what we do once in a while that shapes our lives, but what we do consistently.
Tony Robbins

41, Bạn phải tìm được giấc mơ của mình, rồi con đường sẽ trở nên dễ dàng.
– You must find your dream, then the way becomes easy.
Hermann Hesse

42, Mục tiêu cho chúng ta phương hướng. Chúng tạo nên một lực lượng hùng mạnh ở cả mức phổ quát, ý thức và tiềm thức.
– Goals give us direction. They put a powerful force into play on a universal, conscious, and subconscious level. Goals give our life direction.
Melody Beattie

43, Cho dù bạn đã đi sai hướng lâu như thế nào, bạn luôn có lựa chọn quay đầu lại.
– No matter how long you have travelled in the wrong direction, you always have the choice to turn around.
Khuyết danh

44, Người duy nhất không mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lần.
Khuyết danh

45, Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi.
– Has fortune dealt you some bad cards. Then let wisdom make you a good gamester.
Francis Quarles

  • Những dòng stt hay về sự trưởng thành trong tình yêu và cuộc sống

46, Có thể bạn không tìm thấy con đường mình đi, nhưng điều quan trọng là trong trái tim bạn biết rõ nơi mình đến.
Khuyết danh

47, Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành, điểm số không nói lên năng lực và những lời đồn đại không nói lên bạn là ai.
Khuyết danh

48, Tất cả mọi người đều là thiên tài trong lĩnh vực của họ, nhưng nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây thì cả đời nó sẽ nghĩ mình ngu dốt và đần độn.
Khuyết danh

Và vừa rồi là 48 dòng status cùng danh ngôn hay về đường đời và định hướng sống mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những câu triết lý đường đời rất hay và ý nghĩa này. Đời người, mỗi một quyết định là một ngã rẽ dẫn ta tới một con đường khác, vì vậy, hãy thận trọng và cân nhắc kỹ mỗi khi đưa ra bất cứ một quyết định quan trọng. Phía trước là chân trời hay sẽ là ngõ cụt, điều đó phụ thuộc vào chính mỗi chúng ta chứ không phải là ai khác. Và một khi đã lựa chọn thì hãy theo đuổi con đường mà bạn có thể đi với tình yêu và lòng tôn kính, dù nó có hẹp và quanh co đến mức nào, các bạn nhé!

Hãy thường xuyên ghé thăm OCuaSo.Com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

STT Hay Về Đường Đời Và 48 Câu Nói Ý Nghĩa Về Định Hướng Sống – Xem thêm Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống hoặc STT Hay Và Mới Nhất