STT Sợ Hãi – Danh Ngôn & 100+ Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Nhất Về Nỗi Sợ Update 06/2024

Sợ hãi là cảm xúc tiêu cực xuất hiện từ việc nhận thức các mối đe dọa. Đây là một cơ chế tồn tại cơ bản xảy ra trong phản ứng với một kích thích cụ thể. Nói ngắn gọn, sợ là khả năng nhận ra nguy hiểm và chạy trốn khỏi nó hoặc chiến đấu chống lại. Tuy vậy, con người chúng ta thường có nhiều hơn nỗi sợ tồn tại cùng một lúc: sợ thay đổi, sợ thất bại, sợ sai lầm, sợ yêu, sợ ma, sợ bị từ chối,… Có những nỗi sợ khôn khoan, nhưng cũng có những nỗi sợ gọi là hèn nhát, có những nỗi sợ cứu được chúng ta, nhưng cũng có những nỗi sợ khiến chúng ta mãi mãi không ngóc đầu lên được. Mặc khác, có những nỗi sợ giúp chúng ta an toàn, nhưng cũng chính những nỗi sợ giúp chúng ta an toàn đó lại là thứ khiến chúng ta không bao giờ có được điều mà mình mong muốn!

Vậy, làm sao để can đảm hơn? Làm sao để phân biệt được muôn ngàn những biến thể của nỗi sợ trong cuộc sống và đối mặt với chúng? Đó không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắc rằng các bạn sẽ hiểu hơn về nó một phần nào đó. Bài viết này gồm 100 dòng status hay về nỗi sợ & những câu danh ngôn, câu nói hay ý nghĩa nhất về nỗi sợ hãi trong cuộc sống, đời người mà tôi đã sưu tầm của các vĩ nhân trên thế giới. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những dòng stt sợ hãi và những câu nói hay về nỗi sợ này. Mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm 100 dòng status sợ hãi, danh ngôn sợ hãi và những câu nói hay nhất về nỗi sợ sau đây, chúc các bạn vui vẻ bên những dòng stt sợ hãi và danh ngôn sợ hãi hay!

» Status hay nhất về nỗi sợ hãi trong đời người

1, Sai lầm lớn nhất bạn có thể phạm phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm.
– The greatest mistake you can make in life is continually fearing that you’ll make one.
Elbert Hubbard

2, Chúng ta trở nên mạnh mẽ, từng trải và tự tin nhờ nhờ từng trải nghiệm mà chúng ta thực sự dừng lại để nhìn thẳng vào mặt nỗi sợ… chúng ta phải làm điều mà chúng ta nghĩ mình không thể.
– We gain strength, and courage, and confidence by each experience in which we really stop to look fear in the face… we must do that which we think we cannot.
Eleanor Roosevelt

3, Quyền lực có hai dạng. Một sinh ra từ nỗi sợ hãi bị trừng phạt và một sinh ra từ những hành động yêu thương. Quyền lực dựa trên tình yêu hàng nghìn lần hiệu quả và lâu dài hơn quyền lực dựa trên sợ hãi.
– Power is of two kinds. One is obtained by the fear of punishment and the other by acts of love. Power based on love is a thousand times more effective and permanent then the one derived from fear of punishment.
Mahatma Gandhi

4, Người không chinh phục nỗi sợ hãi hàng ngày vẫn chưa học được bí mật của cuộc sống.
– He who is not everyday conquering some fear has not learned the secret of life.
Ralph Waldo Emerson

5, Nếu bạn cảm thấy sợ hãi về điều sẽ xảy ra, đừng sợ. Hãy ôm lấy sự không chắc chắn. Để nó dẫn bạn đi. Hãy cản đảm khi đời thách thức bạn sử dụng cả con tim và trí óc để mở ra con đường dẫn tới hạnh phúc của riêng mình, đừng lãng phí thời gian trong tiếc nuối. Bật mạnh mẽ vào hành động tiếp theo. Hưởng thụ hiện tại khi nó tới, từng giây phút; bởi bạn sẽ không bao giờ có lại thời khắc đó đâu. Và nếu có lúc nào bạn ngước lên và thấy mình lạc lối, hãy hít thở sâu và bắt đầu lại. Đi ngược theo bước chân mình và quay trở về nơi tinh khiết nhất trong trái tim… nơi hy vọng tồn tại. Bạn sẽ lại tìm thấy con đường.
– If you’re feeling frightened about what comes next, don’t be. Embrace the uncertainty. Allow it to lead you places. Be brave as it challenges you to exercise both your heart and your mind as you create your own path towards happiness, don’t waste time with regret. Spin wildly into your next action. Enjoy the present, each moment, as it comes; because you’ll never get another one quite like it. And if you should ever look up and find yourself lost, simply take a breath and start over. Retrace your steps and go back to the purest place in your heart… where your hope lives. You’ll find your way again.
Khuyết danh

 • Status và những câu nói hay nhất về sự đau khổ

6, Nỗi sợ hãi có công dụng, nhưng sự hèn nhát thì không.
– Fear has its use but cowardice has none.
Mahatma Gandhi

7, Quá nhiều người trong chúng ta không sống với giấc mơ của mình vì chúng ta sống với nỗi sợ hãi.
– Too many of us are not living our dreams because we are living our fears.
Les Brown

8, Nỗi sợ hãi chẳng tồn tại ở nơi nào khác ngoài trí óc.
– Fear doesn’t exist anywhere except in the mind.
Dale Carnegie

9, Hãy làm điều anh sợ nhất, và chắc chắn cái chết của nỗi sợ sẽ đến.
– Do the thing you fear most and the death of fear is certain.
Mark Twain

10, Hãy làm những gì chúng ta sợ hãi, và chắc chắn cái chết của nỗi sợ sẽ tới.
– Do the thing we fear, and death of fear is certain.
Ralph Waldo Emerson

 • Những câu nói hay về hạnh phúc trong tình yêu cuộc sống

11, Có người đã được cho là can đảm bởi vì họ quá sợ hãi để bỏ chạy.
– Some have been thought brave because they were afraid to run away.
Thomas Fuller

12, Những cảm giác thất bại – sợ hãi, lo lắng, thiếu tự tin – không đến từ lời sấm siêu trần nào đó. Chúng không được viết giữa những vì sao. Chúng không phải lời phúc âm thiêng liêng. Chúng cũng không báo trước một số phận chắc chắn rằng thất bại được định sẵn và hiển nhiên. Chúng đến từ tâm trí của chính bạn.
– Failure feelings – fear, anxiety, lack of self-confidence – do not spring from some heavenly oracle. They are not written in the stars. They are not holy gospel. Nor are they intimations of a set and decided fate which means that failure is decreed and decided. They originate from your own mind.
Maxwell Maltz

13, Con người được thúc đẩy bởi hai nguồn động lực cơ bản, hoặc sự yêu thương, hoặc nỗi sợ hãi.
– Men are driven by two principal impulses, either by love or by fear.
Niccolo Machiavelli

14, Nỗi sợ đi theo sau tội ác, đó là sự trừng phạt.
– Fear follows crime and is its punishment.
Voltaire

15, Sự sợ hãi đánh bại nhiều người hơn bất kỳ thứ gì khác trên đời.
– Fear defeats more people than any other one thing in the world.
Ralph Waldo Emerson

 • Stt tuổi trẻ & những câu nói hay về tuổi thanh xuân

16, Thế giới tưởng chừng như thật điên rồ mà chúng ta đang chứng kiến là kết quả của một hệ niềm tin không hoạt động. Để nhìn thế giới khác đi, chúng ta phải sẵn lòng thay đổi hệ niềm tin của mình, để quá khứ trôi qua, mở rộng nhận thức về hiện tại và làm tan chảy nỗi sợ hãi trong tâm tưởng.
– The world we see that seems so insane is the result of a belief system that is not working. To perceive the world differently, we must be willing to change our belief system, let the past slip away, expand our sense of now, and dissolve the fear in our minds.
William James

17, Nhớ rằng tôi sẽ chết, đó là công cụ quan trọng nhất tôi từng có để giúp mình thực hiện những lựa chọn lớn trong cuộc đời. Bởi vì hầu hết tất cả mọi thứ – tất cả những hy vọng phù phiếm, lòng kiêu hãnh, nỗi sợ mất mặt hay thất bại – tất cả những thứ này sẽ mờ nhạt đi khi ta đối diện với cái chết, chỉ để lại điều gì thật sự quan trọng. Nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái bẫy suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có gì. Không có lí do để không đi theo trái tim.
– Remembering that I’ll be dead soon is the most important tool I’ve ever encountered to help me make the big choices in life. Because almost everything — all external expectations, all pride, all fear of embarrassment or failure — these things just fall away in the face of death, leaving only what is truly important. Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.
Steve Jobs

18, Hãy làm điều bạn sợ phải làm và làm đi làm lại… đó là con đường chiến thắng nỗi sợ nhanh chóng và chắc chắn nhất từng được phát hiện ra.
– Do the thing you fear to do and keep on doing it… that is the quickest and surest way ever yet discovered to conquer fear.
Dale Carnegie

19, Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại không có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau.
Khuyết danh

20, Sự độc ác là tên bạo chúa luôn đi cùng với nỗi sợ hãi.
– Cruelty is a tyrant that’s always attended with fear.
Thomas Fuller

» Câu nói hay giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân

21, Sự sợ hãi là nền tảng của hầu hết các bộ máy chính quyền.
– Fear is the foundation of most governments.
John Adams

22, Phần lớn những khi bạn đối diện với nỗi sợ hãi của mình, bạn sẽ phát hiện ra thực chất nó chẳng phải là mối đe dọa lớn lắm. Tất cả chúng ta đều cần động lực sâu sắc, mạnh mẽ cho phép chúng ta vượt qua trở ngại để có thể sống với giấc mơ của mình.
– When you face your fear, most of the time you will discover that it was not really such a big threat after all. We all need some form of deeply rooted, powerful motivation / it empowers us to overcome obstacles so we can live our dreams.
Les Brown

23, Nỗi sợ tốt hơn sự vô cảm, bởi vì sự sợ hãi khiến chúng ta có hành động.
– Fear is better than apathy because fear makes us do something.
Emiliano Salinas

24, Vấn đề với phần lớn con người là họ nghĩ với hy vọng, hoặc sợ hãi, hoặc ước mong chứ không phải bằng trí óc.
– The trouble with most people is that they think with their hopes or fears or wishes rather than with their minds.
Will Durant

25, Lòng can đảm là chống lại nỗi sợ, kiểm soát nỗi sợ chứ không phải là vắng bóng nỗi sợ.
– Courage is resistance to fear, mastery of fear, not absence of fear.
Mark Twain

 • Những câu nói hay về cuộc sống buồn, tâm trạng

26, Để sống một cuộc đời sáng tạo, chúng ta phải để mất nỗi sợ hãi sẽ làm sai.
– To live a creative life, we must lose our fear of being wrong.
Khuyết danh

27, Giữ nỗi sợ của mình cho riêng mình cũng là một hình thức can đảm.
– Keeping your fears to yourself is a form of courage.
Frank Tyger

28, Người vượt qua được nỗi sợ của mình sẽ thực sự có tự do.
– He who has overcome his fears will truly be free.
Aristotle

29, Người ta thường dễ dàng tin vào những điều mình sợ hãi hay khao khát.
– Everyone believes very easily whatever they fear or desire.
La Fontaine

30, Tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể vượt qua sợ hãi bằng cách làm điều mình sợ; nếu như anh ta tiếp tục làm điều đó cho tới khi có những trải nghiệm thành công sau mình.
– I believe that anyone can conquer fear by doing the things he fears to do, provided he keeps doing them until he gets a record of successful experience behind him.
Eleanor Roosevelt

 • Status hay về sự ngu xuẩn và dốt nát

31, Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau.
Mây trên đồng bay mãi – An Dĩ Mạch

32, Sợ hãi những thứ không tên của ngày mai là điều tự nhiên. Nhưng phí phạm ngày hôm nay vì sự hèn nhát đó là điều ngớ ngẩn nhất.
Phim “Lớp học của Nữ hoàng”

33, Điều khó khăn nhất là quyết định hành động, phần còn lại chỉ là sự bền bỉ. Nỗi sợ hãi là những con hổ giấy. Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình quyết định làm. Bạn có thể hành động để thay đổi và chi phối cuộc đời mình; và con đường, quá trình chính nó đã là phần thưởng.
– The most difficult thing is the decision to act, the rest is merely tenacity. The fears are paper tigers. You can do anything you decide to do. You can act to change and control your life; and the procedure , the process is its own reward.
Amelia Earhart

34, Nỗi sợ hãi là mẹ của sự lo xa.
– Fear is the mother of foresight.
Thomas Hardy

35, Con người luôn gặp khó khăn trong việc buông bỏ đau khổ. Với nỗi sợ hãi về những điều bất định, họ chọn chịu đau khổ trong những thứ quen thuộc.
Thích Nhất Hạnh

 • Những câu nói hay nhất về niềm hy vọng

36, Bạn có được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin từ bất kỳ trải nghiệm nào khiến bạn phải đứng lại đối diện nỗi sợ hãi. Bạn có thể tự nhủ: ‘Tôi đã vượt qua nỗi kinh hoàng này. Tôi có thể đương đầu những điều kế tiếp.’ Bạn phải làm điều bạn nghĩ mình không thể.
– You gain strength, courage and confidence by every experience in which you really stop to look fear in the face. You are able to say to yourself, ‘I have lived through this horror. I can take the next thing that comes along.’ You must do the thing you think you cannot do.
Eleanor Roosevel

37, Nỗi sợ nhạt nhòa khi ta đối diện thực tế.
– Fear fades when facts are faced.
Frank Tyger

38, Hãy để nỗi sợ hãi trước nguy hiểm trở thành động lực để ngăn chặn nó; người không biết sợ khiến nguy hiểm có được lợi thế.
– Let the fear of danger be a spur to prevent it; he that fears not, gives advantage to the danger.
Francis Quarles

39, Nỗi sợ không có sức mạnh đặc biệt gì trừ phi bạn trao cho nó sức mạnh bằng cách cúi đầu trước nó.
– Fear does not have any special power unless you empower it by submitting to it.
Les Brown

40, Nghĩa vụ đầu tiên của con người là chinh phục nỗi sợ; anh ta phải ném bỏ nó, nếu không, anh ta không thể hành động.
– The first duty of man is to conquer fear; he must get rid of it, he cannot act till then.
Thomas Carlyle

» Danh ngôn hay giúp bạn đối mặt với nỗi sợ hãi

41, Thất bại không phải là thứ kéo con người lại; chính nỗi sợ thất bại mới là thứ làm bạn tê liệt.
– It is not failure itself that holds people back; it is the fear of failure that paralyzes you.
Brian Tracy

42, Lòng tốt mạnh hơn sự sợ hãi.
– Kindness is stronger than fear.
Marcus Tullius Cicero

43, Những đổi mới lớn chỉ xuất hiện khi con người không sợ làm điều khác biệt.
– Great innovation only happens when people aren’t afraid to do things differently.
Georg Cantor

44, Cách duy nhất để chiến thắng nỗi sợ là làm điều bạn sợ.
– The only way to overcome your fears is to do the thing you fear.
Brian Tracy

45, Ai cũng có khả năng sống đời hạnh phúc. Tất cả những lời nói rằng những ngày tháng ta đang sống mới khó khăn làm sao, chỉ là một cách khéo léo để biện minh cho nỗi sợ và sự lười biếng.
– Everybody has a capacity for a happy life. All these talks about how difficult times we live in, that’s just a clever way to justify fear and laziness.
Lev Landau

 • Status trưởng thành hay, ý nghĩa và đáng suy ngẫm

46, Con người cần phải có hành động chống lại nỗi sợ hãi một khi nó nắm được anh ta.
– One had to take some action against fear when once it laid hold of one.
Rainer Maria Rilke

47, Đừng sợ hãi bất cứ điều gì ngoại trừ thứ mà nỗ lực của anh có thể ngăn chặn; đừng tự tin về bất cứ điều gì ngoại trừ thứ mà số phận không thể đánh bại. Sợ hãi thứ không thể tránh cũng ngu ngốc chẳng kém gì yên tâm về thứ có thể bị tước đoạt.
– Fear nothing but what thy industry may prevent; be confident of nothing but what fortune cannot defeat; it is no less folly to fear what is impossible to be avoided than to be secure when there is a possibility to be deprived.
Francis Quarles

48, Mọi thứ bạn muốn đều ở phía bên kia nỗi sợ.
– Everything you want is on the other side of fear.
Jack Canfield

49, Bạn tạo ra phép màu nhiệm mỗi khi bạn tìm thấy sự yêu thương thay vì nỗi sợ.
– You create a miracle every time you recognize love in a situation instead of fear.
Katrina Mayer

50, Những người đủ may mắn để chưa từng phải trải qua cơn trầm cảm thực sự khó mà tưởng tượng được một cuộc sống hoàn toàn tràn ngập nỗi vô vọng, trống rỗng và sợ hãi.
– It’s often difficult for those who are lucky enough to have never experienced what true depression is to imagine a life of complete hopelessness, emptiness and fear.
Susan Polis Schutz

 • Những câu nói hay về đường đời và định hướng cuộc sốn

51, Luôn luôn có nguy hiểm cho những ai sợ hãi.
– There is always danger for those who are afraid.
George Bernard Shaw

52, Cuộc sống phiêu lưu không phải là cuộc sống không có sợ hãi, mà ngược lại, là cuộc sống với hiểu biết toàn diện về mọi loại sợ hãi, cuộc sống mà chúng ta tiến về phía trước bất chấp nỗi sợ.
– The adventurous life is not one exempt from fear, but on the contrary, one that is lived in full knowledge of fears of all kinds, one in which we go forward in spite of our fears.
Paul Tournier

53, Người chạy trốn khỏi điều mình sợ hãi có thể sẽ thấy anh ta chỉ bước lên con đường tắt dẫn đến nó mà thôi.
– A man that flies from his fear may find that he has only taken a short cut to meet it.
Tolkien

54, Thà ăn đậu và thịt xông khói trong yên bình còn hơn ăn bánh uống rượu trong sợ hãi.
– Better beans and bacon in peace than cakes and ale in fear.
Aesop

55, Điều mà thế giới cần phải tiêu diệt là nỗi sợ hãi và sự ngu dốt.
– What the world has to eradicate is fear and ignorance.
Jan Masaryk

 • Những câu nói hay và ý nghĩa nhất về tiền bạc

56, Suy nghĩ sẽ không vượt qua được nỗi sợ hãi, nhưng hành động thì có thể.
– Thinking will not overcome fear but action will.
W. Clement Stone

57, Con người quyết định nhiều vấn đề vì lòng oán hận, tình yêu, dục vọng, giận dữ, nỗi buồn, niềm vui, hy vọng, sợ hãi, ảo tưởng và những cảm xúc nội tâm khác, hơn là vì hiện thực, chính quyền, các chuẩn mực pháp lý, án lệ, hay chế độ.
– Men decide far more problems by hate, love, lust, rage, sorrow, joy, hope, fear, illusion or some other inward emotion, than by reality, authority, any legal standard, judicial precedent, or statute.
Marcus Tullius Cicero

58, Sự trì trệ sinh ra nghi ngờ và sợ hãi. Hành động sinh ra lòng tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về điều đó. Hay ra ngoài và bận rộn.
– Inaction breeds doubt and fear. Action breeds confidence and courage. If you want to conquer fear, do not sit home and think about it. Go out and get busy.
Dale Carnegie

59, Một số người sợ chết đến nỗi họ chẳng bao giờ bắt đầu sống.
– Some people are so afraid to die that they never begin to live.
Henry Van Dyke

60, Khi cuộc đời cho bạn lựa chọn giữa tình yêu và nỗi sợ… hãy nhớ lựa chọn tình yêu.
– When life gives you a choice between love and fear… remember to choose love.
Katrina Mayer

» Những câu nói hay nhất về nỗi sợ bằng tiếng Anh

61, Chỉ khi nào không còn sợ hãi, ta mới bắt đầu sống hết từng trải nghiệm, dù nếm trải đau thương hay vui sướng, sống với thái độ biết ơn trong từng khoảng khắc, sống hết mình.
– Only when we are no longer afraid do we begin to live in every experience, painful or joyous, to live in gratitude for every moment, to live abundantly.
Dorothy Thompson

62, Lòng can đảm không phải là không hề sợ hãi, mà đúng hơn là nhận định rằng còn có thứ khác quan trọng hơn nỗi sợ.
– Courage is not the absence of fear, but rather the judgement that something else is more important than fear.
Ambrose Redmoon

63, Can đảm là biết không cần sợ cái gì.
– Courage is knowing what not to fear.
Plato

64, Nhân loại là giống loài buồn chán. Hầu hết mọi người bỏ phần lớn cuộc đời nỗ lực để sống, và chút tự do ít ỏi còn lại lấp đầy họ với nỗi sợ hãi tới mức họ tìm mọi cách để vứt bỏ nó.
– The human race is a monotonous affair. Most people spend the greatest part of their time working in order to live, and what little freedom remains so fills them with fear that they seek out any and every means to be rid of it.
Johann Wolfgang von Goethe

65, Chúng ta không thể xóa đi nguy hiểm, nhưng chúng ta có thể xóa đi nỗi sợ. Chúng ta không được hạ thấp sự sống bằng việc đứng choáng ngợp nhìn cái chết.
– We cannot banish dangers, but we can banish fears. We must not demean life by standing in awe of death.
David Sarnoff

 • Status đối nhân xử thế hay và ý nghĩa

66, Cuộc sống là sự vận động, sự vận động liên tục trong các mối quan hệ và tư duy; cố gắng bắt lấy vận động ấy dưới hình thức quá khứ, như ký ức, là sợ hãi cuộc sống.
– Life is a movement, a constant movement in relationship; and thought, trying to capture that movement in terms of the past, as memory, is afraid of life.
Jiddu Krishnamurti

67, Lòng can đảm là đối mặt với nỗi sợ.
Sự ngu xuẩn là chẳng sợ cái gì.
– Courage is facing your fears.
Stupidity is fearing nothing.
Todd Bellemare

68, We can easily forgive a child who is afraid of the dark; the real tragedy of life is when men are afraid of the light.
– Chúng ta có thể dễ dàng tha thứ cho đứa trẻ sợ bóng đêm; bi kịch thực sự của cuộc đời là khi con người sợ ánh sáng.
Plato

69, Trong tất cả những kẻ dối trá trên thế gian, đôi khi kẻ dối trá tồi tệ nhất là những nỗi sợ của bản thân ta.
– Of all the liars in the world, sometimes the worst are our own fears.
Rudyard Kipling

70, Can đảm không có nghĩa là không sợ hãi, nỗi sợ hãi vẫn còn ở phía trước.
Hãy cứ yêu như chưa từng tổn thương – Mộc Cẩn Thiên Lam

 • Status lạc quan yêu đời ý nghĩa

71, Nỗi sợ hãi mà ngay cả bản thân mình cũng không giải thích nổi mới thực sự khiến người ta sợ hãi, bởi cái cảm giác không biết gì về con đường xa xăm, mù mịt phía trước.
Hãy cứ yêu như chưa từng tổn thương – Mộc Cẩn Thiên Lam

72, Bạn có thể chinh phục bất cứ nỗi sợ hãi nào nếu trong thâm tâm bạn kiên quyết làm như vậy. Hãy nhớ, nỗi sợ không tồn tại ở bất cứ đâu ngoại trừ trong tâm trí.
– You can conquer almost any fear if you will only make up your mind to do so. For remember, fear doesn’t exist anywhere except in the mind.
Dale Carnegie

73, Phần đông con người theo bản năng dễ bị lung lạc bởi nỗi sợ hơn là bởi sự kính trọng, và kiềm chế trước cái ác vì sợ sự trừng phạt mà nó mang đến hơn là bởi sự dơ bẩn của nó.
– The generality of men are naturally apt to be swayed by fear rather than reverence, and to refrain from evil rather because of the punishment that it brings than because of its own foulness.
Aristotle

74, Một trong những cách chúng ta xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác là chia sẻ với họ những nỗi sợ hãi của ta, cho họ biết những điều vẫn khiến ta hoảng sợ.
– One of the ways we build intimate relationships with other people is by sharing our fears with them, telling them the things that still frighten us.
Sylvia Boorstein

75, Mọi thứ bạn làm đều được khơi gợi từ hoặc từ khao khát, hoặc từ nỗi sợ.
– Everything you do is triggered by an emotion of either desire or fear.
Brian Tracy

 • Những dòng stt hay nhất về sự sai lầm

76, Khi chúng ta muốn đổ lỗi cho người khác chính là lúc ta cần nhìn lại nỗi sợ hãi đang ngự trị trong lòng mình.
Khuyết danh

77, Hãy tập trung vào nơi bạn muốn đến, chứ không phải điều bạn sợ.
– Focus on where you want to go, not on what you fear.
Tony Robbins

78, Sợ hãi thì có ích gì. Nó không giúp ích được gì cả. Bạn tốt hơn nên cố gắng và hiểu được chuyện gì đang diễn ra rồi sửa chữa.
– What good does it do to be afraid? It doesn’t help anything. You better try and figure out what’s happening and correct it.
Chuck Yeager

79, Tất cả con người đều sợ hãi, nhưng người can đảm dằn nỗi sợ xuống và tiến lên phía trước, đôi lúc hướng về cái chết, nhưng luôn luôn đi tới chiến thắng.
– All men have fears, but the brave put down their fears and go forward, sometimes to death, but always to victory.
Dale Carnegie

80, Vận mệnh con người thật kỳ lạ, rằng thậm chí trong những tai ương ghê gớm nhất, nỗi sợ về điều tồi tệ nhất vẫn tiếp tục ám ảnh anh ta.
– It is the strange fate of man, that even in the greatest of evils the fear of the worst continues to haunt him.
Johann Wolfgang von Goethe

» Satus, danh ngôn và những câu nói ý nghĩa về nỗi sợ

81, Vấn đề lớn nhất trong đời sống con người là nỗi sợ hãi. Chính nỗi sợ hãi cướp đi hạnh phúc. Chính nỗi sợ hãi khiến ta chấp nhận thấp hơn nhiều điều ta có khả năng. Chính nỗi sợ hãi là nguồn gốc của những cảm xúc tiêu cực, bất hạnh và các rắc rối trong quan hệ giữa người với người.
– The greatest problem of human life is fear. It is fear that robs us of happiness. It is fear that causes us to settle for far less than we are capable of. It is fear that is the root cause of negative emotions, unhappiness and problems in human relationships.
Brian Tracy

82, Hãy để nỗi sợ hãi là cố vấn chứ không phải là giám ngục.
– Let fear be a counselor and not a jailer.
Tony Robbins

83, Không sức mạnh nào đủ mạnh để kéo dài nếu nó sinh ra dưới sức nặng của nỗi sợ hãi.
– No power is strong enough to be lasting if it labors under the weight of fear.
Marcus Tullius Cicero

84, Sợ hãi? Người ta phải làm gì với nỗi sợ hãi? Sự tình cờ chi phối cuộc sống của chúng ta, và tương lai tất cả đều không biết trước. Hãy sống tốt nhất như ta có thể, sống từng ngày.
– Fear? What has a man to do with fear? Chance rules our lives, and the future is all unknown. Best live as we may, from day to day.
Sophocles

85, Người có càng nhiều càng sợ hãi nhiều.
– Those who own much have much to fear.
Rabindranath Tagore

 • Status về gia đình hay & ý nghĩa, nên đọc!

86, Phản ứng khôn khéo và thông minh duy nhất trước những nỗi khiếp sợ của cuộc đời là mỉm cười thách thức.
– The only intelligent tactical response to life’s horror is to laugh defiantly at it.
Soren Kierkegaard

87, Nỗi sợ là sự thiếu tin tưởng vào khả năng bản thân có thể tìm ra các giải pháp hữu hiệu.
– Fear is the lack of faith in one’s ability to create powerful solutions.
T. F. Hodge

88, Với người đang sợ hãi, mọi thứ đều sột soạt.
– To him who is in fear everything rustles.
Sophocles

89, Lòng can đảm là một loại cứu rỗi. Can đảm là biết không cần sợ cái gì.
– Courage is a kind of salvation. Courage is knowing what not to fear.
Plato

90, Lòng can đảm là làm điều bạn sợ phải làm. Không thể có lòng can đảm trừ phi bạn có sợ hãi.
– Courage is doing what you are afraid to do. There can be no courage unless you are scared.
Eddie Rickenbacker

 • 99 lời Phật dạy rất hay và đầy triết lý

91, Một trong những lý do chính khiến chúng ta thất bại trong việc đạt đến mục tiêu và tìm được hạnh phúc đích thực là bởi ta có phán đoán không đúng về điều cần thiết để thành công, và rồi ta thực sự tin vào những phán đoán đó. Quan trọng là phải nhớ rằng hầu hết tất cả nỗi sợ hãi của bạn đều do chính bạn tạo ra, nhưng một khi bạn quyết định một ý nghĩ là đúng, bạn kết nối bản thân với nó thậm chí dù nó không có hoặc có ít giá trị. Việc giải phóng bản thân khỏi những niềm tin sai lệch có thể khó khăn, nhưng một khi bạn vượt qua nỗi sợ, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy được tự do nhờ làm chính những điều mà ban đầu bạn sợ phải làm.
– One of the main reasons we fail to achieve our goals and find true happiness is because we make incorrect assumptions about what’s required to be successful and then we actually believe those assumptions. It’s important to remember that almost all of your fears are self-created, but once you decide that an idea is true, you attach yourself to it even though it has little or no merit at all. Freeing yourself from your erroneous beliefs can be difficult, but once you overcome your fear, you will begin to feel liberated by doing the very things you were afraid to do in the first place.
Jack Canfield

92, Ai cũng có những sai lầm mình luôn lặp lại: sợ hãi hay xấu hổ đều không chữa khỏi chúng.
– Everyone has his faults which he continually repeats: neither fear nor shame can cure them.
La Fontaine

93, Sự dũng cảm là của nỗi sợ. Người không biết sợ sẽ không thể can đảm.
– Courage is the complement of fear. A man who is fearless cannot be courageous [He is also a fool.].
Robert A Heinlein

94, Dù số phận mang tới điều gì, đừng sợ hãi hành động.
– Whatever fortune brings, don’t be afraid of doing things.
A. A. Milne

95, Sự táo bạo làm tăng can đảm; do dự làm tăng sợ hãi.
– Audacity augments courage; hesitation, fear.
Publilius Syrus

 • Những câu nói hay nhất về tri thức nhân loại

96, Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào.
– The fear of death follows from the fear of life. A man who lives fully is prepared to die at any time.
Mark Twain

97, Ngay khi sự sợ hãi tiếp cận gần, hãy tấn công và tiêu diệt nó.
– As soon as the fear approaches near, attack and destroy it.
Chanakya

98, Thật ngốc nghếch nếu sợ, nhưng thật khủng khiếp nếu không sợ.
Khuyết danh

99, Nếu ta không sợ ai cả thì ta đúng là kẻ đáng sợ nhất trên đời.
Khuyết danh

100, Đàn bà thường có năm nỗi sợ: nghèo, xấu, già, chết và bị bỏ rơi.
Khuyết danh

 • Những dòng stt giúp bạn mỉm cười trong cuộc sống bon chen

Và vừa rồi là 100 dòng stt, danh ngôn và những câu nói hay nhất về nỗi sợ mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những triết lý hay về nỗi sợ vừa rồi. Nỗi sợ là bản năng và là điều cần thiết, tuy vậy, có những nỗi sợ nếu chúng ta cứ để nó sống trong chính mình, thì chính chúng ta sẽ chẳng dám hành động để đạt được những điều mình muốn. Hãy cố gắng vượt qua nỗi sợ và rèn luyện sự can đảm các bạn nhé! Đó là điều cần thiết để đạt tới thành công!

Hãy thường xuyên ghé thăm OCuaSo.Com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

STT Sợ Hãi – Danh Ngôn & 100+ Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Nhất Về Nỗi Sợ – Xem thêm Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống hoặc STT Hay Và Mới Nhất