Cảm xúc về buổi chiều hoàng hôn và những câu nói bất hủ Update 04/2024

Buổi chiều hoàng hôn với vẻ huy hoàng huyễn lệ mà hối hả. Đó chính là khoảng thời gian mà con người ta được thả lỏng sau khi dành cả 8 tiếng cho một ngày làm việc vất vả. Đó cũng là lúc mà tâm hồn ta được thả lỏng và tự cho phép bản thân những giây phút thư giãn với những suy nghĩ miên man hay các trò chơi vui vẻ bên bạn bè, người thân.

Những phụ huynh hối hả ngược xuôi đón con nhỏ và chợ búa tuy mệt nhưng lại nở nụ cười nhẹ nhõm và hạnh phúc bên con của họ. Thỉnh thoảng lại nghe thấy có tiếng rầy la tụi nhỏ chơi nhanh nhanh để đi tắm rồi còn cơm nước… sao mà thân thương và vui sướng hạnh phúc đến thế.

Tiếng cười sang sảng của các cụ già đang ngồi đánh cờ hoặc câu cá ven hồ. Đâu đó là những câu đàm tiếu hết sức nhiệt huyết của các cụ về chiến sự hay dịch bệnh ở vùng này vùng kia trên thế giới… Dường như cái nắng chiều muộn chính là thứ ánh sáng tuyệt vời để giúp các cụ thêm sức khỏe và yêu đời.

Với lũ trẻ và tụi thanh niên thì không còn gì thích thú hơn thời điểm buổi chiều hoàng hôn này rồi. Được đi tắm đi bơi, được bên nhau hẹn hò yêu đương hoặc rủ nhau đi sinh hoạt các câu lạc bộ thể thao, võ thuật đầy sôi động…

Một ngày làm việc, học tập, nghiên cứu đã gần trôi qua rồi. Ánh nắng vàng hoàng hôn dường như là lời chúc phúc cuối cùng trong ngày của Thái Dương thần dành cho những sinh mệnh nhỏ bé trên thế gian này. Vì thế, hoàng hôn luôn mang một sức mạnh kỳ diệu. Đó cũng chính là thời điểm mà vạn vật và các hoạt động của con người trở lên rực rỡ sắc màu hơn hẳn.

Tôi có đọc một vài dòng “stt về hoàng hôn” khá là hay trên website Thuthuatnhanh.com và xin giới thiệu tới bạn một vài câu nói hay và tâm đắc nhất tại đây:

“Hãy sống bắt đầu một ngày vui tươi, mới mẻ như buổi bình minh và kết thúc một cách đẹp đẽ, bình yên như buổi chiều hoàng hôn tuyệt đẹp.”

Với những ai đang cảm thấy buồn chán, nặng trĩu tâm trạng và mệt mỏi, khi được tắm mình dưới ánh nắng hoàng hôn thì họ cũng sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn…

“Thời khắc đẹp nhất của hoàng hôn là khi những tia nắng vàng mỏng manh còn sót lại, cả đất trời được bao trùm bởi một màu vàng cam tuyệt đẹp.”

Nhưng có lẽ đó cũng là lúc mà bao tình cảm nhớ thương và các dòng suy nghĩ trong ta cứ trào dâng một cách miên man không tự chủ…

Trong lòng ta tự hỏi:

“Đã gần kết thúc một ngày ư? thời gian sao trôi nhanh quá ! ta tự hỏi bản thân đã làm được những gì?”

Có lẽ giờ đây, bạn nên gác lại những gánh nặng lo âu của cơm áo gạo tiền và những toan tính. Hãy thả mình vào trong cái nhịp sống sôi động và đầy màu sắc, đầy âm thanh rộn ràng vui tươi của buổi chiều này. Cái sức sống hừng hực của buổi hoàng hôn chắc chắn sẽ gột rửa đi bao phiền muộn, sự cô đơn và mệt mỏi trong bạn.

“Chớ bao giờ nghĩ rằng chỉ mình bạn cô đơn và đau khổ. Thế giới này luôn vận động theo cách của nó và những điều bạn đang phải trải qua hay cảm thấy, vốn chính là vậy và ai cũng thế cả!”

Hãy thả hồn vào ánh nắng chiều để thứ cảm xúc nguyên bản của bạn được tự do và sống với chính mình. Hãy vui tươi để trái tim của bạn thêm yêu thương và cảm xúc!

– Chúc bạn sống vui, yêu đời, hạnh phúc! –

Bài viết được tham khảo các câu nói hay về hoàng hôn theo nguồn bài viết thuộc chủ đề: Những câu nói hay về cuộc sống, gia đình, tình yêu.

Tại đó, bạn có thể xem thêm nhiều trích dẫn, nhiều câu nói với ý nghĩa sâu sắc về nhân sinh và cuộc sống. Đừng bỏ lỡ nhé!