Nếu bạn thấy buồn và áp lực, hãy đọc bài viết này! Update 07/2024

Cuộc sống có những lúc khiến ta cảm thấy bất công và nghiệt ngã. Sự thực thì không có cái gì gọi là công bằng cả. Muốn có được những gì tốt đẹp trong tay thì ta luôn cần phải nỗ lực giành lấy. Và tất nhiên, đó là giành lấy bằng sự đường hoàng chính trực, bằng ý chí phấn đấu và sự bền bỉ của bản thân. Khi ấy bạn sẽ là người làm chủ được cuộc sống của bản thân, kể cả về vật chất lẫn tình cảm và các mối quan hệ.

Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi quá, hãy tải về những hình ảnh buồn tâm trạng nhưng đầy một vẻ đẹp bản lĩnh như được chia sẻ tại trang kidsworld-online.com về máy để ngồi ngắm thưởng thức nó bên tách trà thơm nhé.

Buông lỏng tâm thái và bạn sẽ cảm thấy mình được giải phóng khỏi các bế tắc, áp lực mà cuộc sống bận rộn này quấn lấy mình. Hãy chạy ra đâu đó và la hét lên thật lớn, hãy để bản thân thư giãn trong không gian thiên nhiên ở đâu đó thật trong lành và tĩnh lặng… Khi ấy, bạn sẽ lại được sống là chính mình!

Tôi đọc được một đoạn status của một người bạn vừa chia sẻ trên Facebook rằng:

“Sói đi ngàn dặm để ăn thịt, ngựa đi ngàn dặm để ăn cỏ, cá sống khi bơi ngược dòng, cá chết mới thuận nước trôi xuôi.

Đạo lý trên đời cũng là như vậy…

Có một câu khiến người ta cảm thấy vô cùng tán thán: “Cuộc sống có phải thực sự mệt mỏi? Mệt mỏi là đúng rồi, thoải mái chỉ dành cho những người đã khuất”.

Đường đi dễ dàng là đang xuống dốc, khó khăn là bởi vì bạn đang lên dốc.

Khổ mới là nhân sinh.

Mệt mỏi, mới là công việc.

Biến hóa mới là vận mệnh.

Nhẫn nhịn mới là từng trải.

Cho đi, mới là trí tuệ.

Tĩnh lại, mới là tu dưỡng.

Buông bỏ, mới chính là đạt được.

Nếu như lúc này bản thân cảm thấy vất vả, thì hãy tự nói với mình rằng, đường đi dễ dàng chính là đang xuống dốc, mệt mỏi, bởi vì bạn đang lên dốc.

Cuộc đời chỉ là thử thách, sợ gì mà không tiến về phía trước, ngã thì đứng dậy rồi lại đi tiếp! Tương lai tươi sáng đang nằm ở phía trước đợi bạn!

Cuộc sống chưa bao giờ mệt mỏi, có chăng là thái độ, cách nhìn nhận của bạn với nó. Đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át lí trí, khiến bạn mất đi động lực cố gắng trong cuộc sống!”

Vậy nên,

Đừng bao giờ cảm thấy đau khổ hay tuyệt vọng nếu cảm thấy mệt mỏi và trói buộc. Hãy nghĩ rằng, bạn đang có cơ hội để hoàn thiện bản thân hơn nếu vượt qua được chướng ngại này. Khó khăn sẽ chỉ làm bạn thêm vững bước, thêm bền bỉ và kiên định hơn mà thôi.

Hình chữ buồn tâm trạng với câu châm ngôn khiến ta phải suy ngẫm.

Giải phóng con người bạn ra khỏi những mặc cảm hay suy nghĩ buông bỏ thông thường. Và nếu cảm thấy áp lực quá thì cũng không sao, vì như trong những bức ảnh buồn và tâm trạng mình chia sẻ trên đây, rất nhiều người cũng đau khổ như bạn. Thế giới này vốn không bao giờ thiếu con người với những mối quan hệ phức tạp và vì thế nó cũng tạo ra rất nhiều những mặt tối khiến ta cảm thấy ngột ngạt.

Nhưng dẫu sao…

Đó mới là cách thế giới này vận hành và tiến lên. Và đó dường như là điều tất yếu, nếu tồn tại được giữa vòng xoáy đó thì bạn sẽ hoàn thiện và trở lên bản lĩnh hơn > sinh tồn.

Ngược lại, kẻ yếu đuối sẽ bị vòng xoáy đó nghiền nát trong dòng thời gian..

Do đó, lựa chọn cứng cáp đứng lên tiến bước hay là cam chịu ở lại và bị guồng quay hỗn độn đó cuốn đi là ở chính bản thân ta…

Phải không bạn?!

Chúc bạn luôn kiên cường, hạnh phúc!